Wednesday, 27/01/2021 - 02:02|

HỘI THẢO TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ TRỰC TUYẾN: “Trường Mầm Non phối hợp với cha mẹ trẻ nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ”

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, được sự nhất trí của lãnh đạo UBND Huyện Kiến Xương, ngày 08 tháng 01 năm 2021 Phòng Giáo dục và Đào tạo Kiến Xương tổ chức Hội thảo tập huấn trực tuyến chuyên đề: “Trường Mầm Non phối hợp với cha mẹ trẻ nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ” với trên 1000 đại biểu tham dự tại 37 điểm cầu các trường Mầm non trong huyện.

Giáo dục Mầm non là giai đoạn khởi đầu của sự hình thành và phát triển nhân cách ở trẻ em. Thời kỳ Mầm Non còn được gọi là thời kỳ vàng của cuộc đợi. Những gì trẻ được học, được trang bị ở trường Mầm non có thể sẽ là những dấu ấn theo trẻ suốt cuộc đời. Trường Mầm non có nhiệm vụ đặc biệt đó là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Để nhiệm vụ này được thực hiện hiệu quả thì điều không thể thiếu được đó là sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường. Trường Mầm non phối hợp với cha mẹ trẻ không chỉ giúp cha mẹ trẻ và giáo viên có những kiến thức chăm sóc trẻ một cách khóa học mà còn giúp cha mẹ trẻ hiểu được thêm công việc của giáo viên, giúp giáo viên hiểu được hoàn cảnh của trẻ ở gia đình để có biện pháp giáo dục phù hợp, tạo mối quan hệ thân thiết, cởi mở giữa phụ huynh và giáo viên. Trường Mầm non phối hợp hiệu quả với cha mẹ trẻ sẽ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, giúp trẻ khỏe mạnh, phát triển toàn diện và đây chính là nội dung Hội thảo Tập Huấn.

*Về dự và chỉ đạo Hội thảo Tập Huấn có các đồng chí:

Đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo:

• Đồng chí : Đặng Xuân Phong – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình.
  • Đồng chí : Trần Thị Huyền – Lãnh đạo Phòng Giáo dục Mầm non Sở GD&ĐT Thái Bình.
  • Các đồng chí chuyên viên Sở GD&ĐT Thái Bình.

Đại biểu huyện:

• Đồng chí : Nguyễn Văn Hóa – Phó chủ tịch UBND Huyện Kiến Xương.
  • Đồng chí : Hoàng Tiến Mạnh – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo.
  • Các đồng chí chuyên viên, cán bộ nghiệp vụ phòng Giáo dục và Đào tạo.

*Về dự và đưa tin Hội thảo Tập Huấn có các đồng chí phóng viên Báo Thái Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thái Bình, Đài Truyền thanh và Truyền hình huyện Kiến Xương.

*Giảng viên của Hội thảo Tập Huấn:

- Tiến sỹ  Nguyễn Thị Xuân – Giảng viên trường CĐSP Trung ương.

- Thạc sỹ Lê Thị Lan Anh - Giảng viên trường CĐSP Trung ương.

Các đại biểu tham dự Hội thảo Tập Huấn tại 37 điểm cầu:

Gồm các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh trưởng các nhóm lớp các trường Mầm non trong huyện.

Một số hình ảnh Hội thảo Tập Huấn trực tuyến

Đ/c Đặng Thị Vân - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo tăng hoa đội văn nghệ

Đồng chí : Đặng Xuân Phong – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình.

• Đồng chí : Nguyễn Văn Hóa – Phó chủ tịch UBND Huyện Kiến Xương.
  • Đ/c Nguyễn Xuân Thành - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Tân
  • - Tiến sỹ  Nguyễn Thị Xuân – Giảng viên trường CĐSP Trung ương.

• Một số hình ảnh tại các điểm cầu.